Ann Phan's Cooking School and Recipes

Ann Phan's Cooking School and Recipes

Wednesday, October 29, 2008

To^m chien bo^.t

Tôm chiên xốp

Vẫn từ các nguyên liệu đơn giản, quen thuộc, bạn sẽ tạo ra được một món ăn rất ngon và lạ miệng với tôm. Mời bạn tham khảo cách làm của Công ty đào tạo gia chánh Rosa.

Nguyên liệu: Tôm 500 g, bột mì 2 muỗng , trứng gà (cả lòng trắng và lòng đỏ), sốt cà chua , muối, tiêu, bột nêm.

Cách làm:

- Tôm lột vỏ lấy chỉ, khứa ở vùng bụng 3 khứa để cho tôm thẳng rồi rửa sạch để ráo nước (tôm để đuôi)

- Pha bột: Cho 2 muỗng bột mì + 1muỗng muối +1 muỗng bột nêm + 2 lòng đỏ trứng vào bột + 2 lòng trắng trứng cho vào tô đánh sủi bọt, cho 1/2 chén nước vào bột với 2 lòng đỏ quậy đều rồi cho hai lòng trắng trứng đã quậy vào (không quậy nhiều).

- Chiên tôm: Cho chảo lên bếp đổ dầu vào, dầu sôi nhúng tôm vào hỗn hợp bột và chiên thấy tôm vàng đều là được.

- Làm nước chấm: Cho hành tây bằm + tỏi bằm phi thơm, thêm 250 ml nước sốt cà chua + 125 ml nước lọc + 2 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt rồi đun sôi đều là được.

- Trình bày: Cho salad xoong dưới đĩa rồi xếp tôm đều ra, trang trí thêm lá ngò.

(Công ty đào tạo gia chánh Rosa, 75C Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, Biên Hòa, Đồng Nai, điện thoại: 0613 826850)

0 comments:

Ann's Cooking School   © 2006-2009 Ann Phan. Template by Ourblogtemplates.com

TOP