Ann Phan's Cooking School and Recipes

Ann Phan's Cooking School and Recipes

Wednesday, October 29, 2008

Steam boat

Đón Tết cùng món lẩu hoa mùa xuân

Ảnh: Vietfriendly.com.
Ảnh: Vietfriendly.com.

Món ăn này rất hợp với không khí năm mới, nhất là trong tiết trời lạnh giá năm nay. Đây là chia sẻ của bác Hồng Thúy (575 Kim Mã, Hà Nội) - một giáo viên dạy văn học. Bạn thử tham khảo và cùng trổ tài làm cả nhà ngạc nhiên nhé.

Nguyên liệu:

- Nước lẩu: Xương hom ninh lấy nước trong
- Giấm bỗng: nửa chén cơm
- Nước mắm ngon: 5 muỗng xúp
- Bột nêm: 2 muỗng cà phê
- Đường: 2 muỗng cà phê
- Hành, tỏi phi: 2 muỗng cà phê
- Cà chua bổ múi cau: 3 quả
- Gừng thái sợi, nấm hương: một ít
- Ớt xanh, đỏ Đà Lạt: 2 trái cắt vuông
- Dứa: 1/2 quả

Các nguyên liệu khác: Mực cắt đoạn cỡ 4 cm: 300 g, cá thác lác: 200 g, tôm, philê cá ba sa, ngao: mỗi thứ 200 g, các loại hoa thiên lý, hoa mướp, hoa bí, bông súng… và rau tuỳ thích.

Cách làm:

- Nước xương nấu vừa sôi, cho giấm bỗng và các loại gia vị vào, sau đó cho ớt Đà Lạt vào nấu cho thơm, nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Mực cắt đoạn cỡ 4 cm, dùng dao khứa đều quanh, sâu khoảng 2 cm, nhồi cá thác lác đã quết vào giữa miếng mực, cho vài hạt tiêu xanh lên mặt cá. Đem hấp vừa chín, mực sẽ nở ra như từng đoá hoa cúc.

- Cho nước lẩu vào nồi và mực hoa cúc vào, xếp các nguyên liệu tôm, cá xen kẽ với các loại hoa trong đĩa hoặc theo vành nồi lẩu.

- Lẩu ăn kèm với bún hay bánh đa đều ngon.

0 comments:

Ann's Cooking School   © 2006-2009 Ann Phan. Template by Ourblogtemplates.com

TOP