Ann Phan's Cooking School and Recipes

Ann Phan's Cooking School and Recipes

Wednesday, October 29, 2008

Bún mọc

Bún mọc

Bạn có thể chọn món ăn nhẹ nhàng, hấp dẫn này cho ngày cuối tuần của gia đình mà không quá tốn thời gian.

Nguyên liệu:

Bát bún mọc thành phẩm.

300g sườn non; 100g chả quế thái miếng; 200g giò sống; 50g thịt nạc băm; 2 tai nấm mèo thái nhuyễn; 1 muỗng súp nước mắm; 2 muỗng súp đường; 1 muỗng súp bột nêm; Bún; Rau sống, rau muống, chuối; Mắm tôm; Ớt thái lát; Satế; Hành ngò thái nhuyễn; Hành phi; Chanh.

Cách làm

Cho sườn vào nấu với 2 lít nước. Nêm gia vị. Khi nước dùng nấu xong thì lấy thịt băm nấu tan vào trong nước dùng.

Giò sống trộn với đầu hành băm, tiêu. Lấy 1/2 vo viên mang chiên vàng. 1/2 còn lại trộn với nấm mèo, vo viên, thả vào nồi nước dùng nấu chín.

Cho bún ra tô, cho sườn non chặt miếng vừa, chả viên, chả quế vào. Chan nước dùng, rải hành ngò, hành phi, tiêu lên trên.

Dùng chung với ớt, mắm tôm, satế, rau sống, chanh.

0 comments:

Ann's Cooking School   © 2006-2009 Ann Phan. Template by Ourblogtemplates.com

TOP