Ann Phan's Cooking School and Recipes

Ann Phan's Cooking School and Recipes

Wednesday, October 29, 2008

Bánh canh giò heo

Bánh canh giò heo

Ảnh: .photobucket.com
Ảnh: Photobucket.com.

Bánh canh giò heo là món ăn ngon rất đặc trưng ở miền tây Nam bộ. Mời bạn tham khảo hướng dẫn của các chuyên gia Rosa để làm cho cả nhà thử thưởng thức.

Nguyên liệu (cho 20 bát): Bánh canh: 1 kg, xương heo: 1 kg, giò heo rút xương 1 kg, nấm rơm: 200 g, hành tây: 1 củ. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị: hành phi, hành ngò, hành lá, 5 tép tỏi, nước mắm ngon, gia vị.

Cách Làm:

- Xương heo chà muối, rửa sạch, chần qua nước sôi

- Giò heo chà muối rửa sạch, dùng dây nylon hoặc dây lạt buộc chặt, chần qua nước sôi

- Tỏi băm nhuyễn. Hành tây xắt khoanh mỏng. Hành lá thái nhuyễn. Nấm rơm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha chút bột năng 15 phút, vớt ráo.

- Nấu 5 lít nước cho đến khi hơi lăn tăn thì cho xương heo và giò heo vào. Để lửa trung bình, không đậy nắp và vớt bọt thường xuyên.

- Nấm rơm xào sơ với chút tỏi, cho vào nồi nước lèo. Giò heo chín vớt ra. Nêm vào nồi nước lèo: tiêu, muối, đường phèn, bột ngọt cho vừa ăn. Tiếp đó, cho hành tây và hành phi vào.

- Bánh canh trụng qua nước sôi, cắt ngắn vừa ăn

- Thịt giò heo xắt lát

Trình bày: Cho bánh canh ra bát, trên xếp thịt giò heo, múc nước lèo vào, cho thêm chút hành lá, hành phi và chút tiêu.

(Công ty đào tạo gia chánh Rosa, 75C Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, Biên Hòa, Đồng Nai, điện thoại: 0613 826850)

0 comments:

Ann's Cooking School   © 2006-2009 Ann Phan. Template by Ourblogtemplates.com

TOP