Che Sam Bo Luong voi Rau Cau
--1 gói thạch agar powder
--3 hộp nhãn nhục khô
--1/2 gói phổ tai (dried seaweed)
--1 gói táo tàu (loại đen)
--1 gói hạt sen loại lấy tim rồi, còn không thì mình phải ngâm hạt sen trong nước nóng khoảng 2 tiếng rồi tách lấy tim ra, nếu không hạt sen rất là đắng. Ăn chè thì không ngon đâụ
--1 cup bo bo trắng
-đdường
Cách Làm:
-Cho thạch + 3 cup nước + 1/2 cup đường vô nồi nấu sôi lên. Ddổ thạch vô hộp hay khuôn vuông rồi cho vô tủ la.nh. Khi thạch cứng lại dùng đồ bào carrot, mặt có lỗ bư, bào thạch từng sợi dàị Nhớ đừng làm ngắn hay nát, thạch sẽ không đẹp
-Phổ tai ngâm với nước sôi cho nở, khi ngâm thì đem ra ngoài vườn, nếu không trong nhà sẽ bị hôi lắm. Rửa phổ tai lại nhiều lần cho đến khi hết nhớp, rồi cắt khúc dài khoảng 5 cm
-Cho 4 cup nước vô nồi, khi nước sôi cho hạt sen vô hầm cho đến khi hạt sen nhừ. Ddừng hầm lâu quá, nếu không hạt sen sẽ bị nát không đẹp. Trút hạt sen ra tô
--Bo bo ngâm cho nở rồi nấu sôi cho chín. Trút ra rổ cho ráo nước, rồi đổ ra tô
-Nhãn nhục ngâm trong nước sôi cho nở, đổ cả tô nhãn nhục vô nồi + thêm nước cho khoảng hơi đầy nồị Nấu sôi lên, cho đường vô thử cho vừa ngọt, hạ bớt lửa nấu cho đến khi nhãn nhục thật là nở và hút nước. Nước phải nâu nâu màu nhãn nhục. Nấu càng lâu thì nhãn nhục càng ngon. Khoảng 2 tiếng. Cho táo tàu vô nấu chung cho đến khi táo tàu mềm, cho phổ tai vô, để sôi lại nấu thêm khoảng 15 phút nữa thì tắt bếp.
Đdể chè nguội rồi múc chè vô hộp lớn để vô tủ la.nh.
-Khi ăn thì múc chè + hạt sen + 1 muỗng bo bo, rồi cho thạch lên, sau cùng là đá bào trên cùng.
0 comments:
Post a Comment