Ann Phan's Cooking School and Recipes

Ann Phan's Cooking School and Recipes

Saturday, November 22, 2008

Xoi dau xanh

XÔI VÒNguyên liệu:- 1kg nếp thơm- 500g đậu xanh cà- 3 muỗng súp dầu ăn - Muối, đường.Cách làm:- Nếp vo sạch, ngâm nước qua đêm, sau đó vớt ra rỗ và xả lại vài lần với nước lạnh, để cho thật ráo. - Đậu xanh ngâm nước qua đêm, đãi vỏ, hấp chín với 1/2 muỗng cafe muối, quết hoặc xay đậu cho thật nhuyễn, chia đậu ra làm 2, vò chặc thành 2 nắm, để nguội.- Trộn nếp với 1/2 muỗng cafe muối. Dùng dao xắt 1 nắm đậu ra thành từng lát mỏng, rồi cho vào chung với nếp. Rưới dầu ăn vào, trộn cho thật đều. Cho vào xững hấp chín, thỉnh thoảng nhớ mở nắp xững để xả hơi, rắc nước trong nắp, rưới đều 2 muỗng súp đường trắng, dùng đũa xới xôi cho đều. Nhắc xuống, cho xôi ra mâm trộn 1 nắm đậu xanh còn lại đã được bào/xắt mõng vào, dùng đũa xới đều cho hạt nếp tơi ra, rời rạt.Xôi vò nấu khéo là hạt xôi mềm và bám đều đậu xanh và rời hạt chứ không dính cục.Xôi vò ăn chung với cơm rượu hoặc với chè.

0 comments:

Ann's Cooking School   © 2006-2009 Ann Phan. Template by Ourblogtemplates.com

TOP