Ann Phan's Cooking School and Recipes

Ann Phan's Cooking School and Recipes

Saturday, November 22, 2008

XÔI BẮP

XÔI BẮP
http://www.vietmafiaworld.com/forums/showthread.php?t=4078

Vật liệu:- 2 chén nếp (vo sạch, ngâm qua đêm)- 1/2 chén đậu xanh không vỏ (vo sạch, ngâm qua đêm)- 1 lon bắp HOMINY - 1/2 chén đậu phọng rang vàng, giả sơ, trộn vào chút xíu muối + ít đường (hoặc mua loại trong lon, honey roasted peanuts cho lẹ, hihihi... ). - Vài củ hành hương- Dầu ănCách làm: - Vo nếp lại 1 lần nữa, cho 1/2 teaspoon muối vào, trộn đều sau đó vớt nếp ra rỗ, rồi cho vô xững hấp chín.- Vo đậu xanh lại 1 lần nữa, vớt ra rỗ, rồi đem hấp chín. Tán đậu cho nhuyễn.- Trút bắp Hominy ra rỗ, xả lại nước lạnh, đem nấu cho mềm, sau đó trút ra rỗ để ráo. - Hành hương xắt mỏng rồi đem phi với dầu ăn cho vàng. Trộn bắp vô chung với xôi, hấp khoảng 5 phút. Trút ra dĩa lớn, cho đậu xanh lên mặt. Rưới đều hành phi lên trên. Cuối cùng là cho đậu phọng đã trộn đường + muối lên trên. Dùng nóng rất ngon.

0 comments:

Ann's Cooking School   © 2006-2009 Ann Phan. Template by Ourblogtemplates.com

TOP